Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài - Dịch vụ thành lập mới công ty - Thay đổi đăng ký kinh doanh - Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư - Thay đổi địa chỉ công ty - Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty - Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

“ MỘT THÀNH VIÊN CỦA TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ HÀ NỘI ”

HOTLINE 84(4)35624055
hafic_info@hafic.com.vn

Hoạt động ngân hàng tài chính

Cuộc đua lãi suất tiền gửi sẽ có điểm dừng?

Cuộc đua lãi suất tiền gửi sẽ có điểm dừng?

                                                                                               HAFIC cập nhật ngày 9/9/2009

(cafef) - Trước lời kêu gọi các thành viên dừng cuocọ đua lãi suất tiền gửi của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), đa số các ngân hàng đều tỏ ra đồng thuận.

Trước lời kêu gọi các thành viên dừng cuocọ đua lãi suất tiền gửi của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), đa số các ngân hàng đều tỏ ra đồng thuận và cho biết, sẽ giữ ổn định thị trường tiền tệ, không đẩy lãi suất huy động lên quá cao.

Song theo các ngân hàng, điều quan trọng là phải nhìn nhận được nguyên nhân sâu xa của vấn đề để có giải pháp hợp lý.

Ông Nguyễn  Đức Vinh, tổng giám đốc Techcombank cho biết, Ngân hàng ủng hộ lời kêu gọi của VNBA. Theo ông Vinh, trong thời  gia qua Techcombank không thiếu vốn, nhưng phải điều chỉnh lãi suất theo mặt bằng chung của thị trường để giữ chân káhch hàng. Hiện lãi suất tiền gửi của Techcombank không nằm trong top ngân hàng áp dụng mức cao nhất, nhưbng phải nâng lên mức hợp lý.

Cũng theo đánh giá của ông Vinh, VNBA có vai trò rất lớn trong việc kêu gọi các nagan hàng thành viên dừng cuộc đua lãi suất tiền gửi. Tuy nhiên, điều quan trọng là phụ thuộc vào chiến lược từng nhà băng. Đối với ngân hàng quy mô vừa và nhỏ, có thể động lực thúc đẩy họ điều chỉnh tăng lãi suất huy động thời gian qua chính là muốn mở rộng thị phần tiền gửi.

Thực tế,trên thị trường tài chính - ngân hàng, sự cạnh tranh giữa các ngân hàng ngày một gay gắt hơn khi mạng lưới của hầu hết nhà băng đều được trải rộng khăp các tỉnh, thành trên cả nước. Bên cạnh đó, các ngân hàng nước ngoài sau khi chuyển đổi hoạt động sang mô hình ngân hàng con cũng từng bước đẩy mạnh chiến lược phát triển ở thị trường Việt Nam

Chính vì vậy, đối với ngân hàng quy mô nhỏ, tăng lãi suất cũng là một giải pháp tốt để chiếm lĩnh thị trường, Song theo một số chuyên gia ngành ngân hàng, nếu không thận trọng, cuộc đua tăng lãi suất của các ngân hàng sẽ rất nguy hiểm, vì lợi nhuận giảm dần.

Trên thị trường, hiện có một số ngân hàng áp mức lãi suất lên 10,3%/năm cùng nhiều hình thức khuyến mãi, trong khi trần lãi suất cho vay vẫn là 10,5%/năm. Lãi suất bình quân qua đêm hiện là 7,76%/năm, lãi suất các kỳ hạn còn lại dao động trong khoảng từ 8,5% năm đến 10,39% năm. Song theo VNBA, hoàn toàn không có áp lực về thanh khoản trong hệ thống ngân hàng.

Đồng thời, VNBA cũng khuyến cáo các ngân hàng trên định hướng tăng tín dụng của Ngân Hàng nhà nước, cần điều chỉnh tốc độ tăng tín dụng theo hướng phải đảm bảo an toàn, nhưng vẫn cung ứng đủ vốn cho tăng trưởng kinh tế.

Ông Cao Văn Đức, Tổng giám đốc VietBank cho rằng, lời kêu gọi trên của VNBA là thiết thực và cần thiết. Tuy nhiên,điều quan trọng là phải nhìn nhận được nguyên nhân sâu xa của vấn đề để có giải pháp hợp lý. Phải chăng, đã đến lúc cần sử dụng nguyên tắc "chủ động, linh hoạt" trong điều hành chinh sách tiền tệ nhằm thay đổi về mức lãi sất đầu ra như hiện nay để phù hợp với tình hình thực tế?

VietBank là một trong những ngân hàng đã tham gia cuộc đua tăng lãi suất tiền gửi VND trong thời gian gần đây. Nhưng theo ông Đức, mục đích chính là để duy trì sự ổn định của nguồn vốn huy động, đáp ứng yêu cầu kinh doanh và đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Do đó, tùy từng thời điểm, VietBank sẽ điều chỉnh mức lãi suất để phù hợp với cung cầu của nguồn vốn.

Số liệu thống kê của Ngân Hàng Nhà nước cho thấy, tổng số dư tiền gửi của khách hàng tại các ngân hàng tháng 8 ước tăng 1,6% so với cuối tháng trước và tăng 21,9% so với cuối năm 2008, trong đó số dư tiền gửi VND ước tăng 1,75% và số dư tiền gửi ngoại tệ tăng 1,04% so với cuối tháng trước. Điều đáng nói là dư nợ tín dụng toàn hệ thống tháng 8 đã tăng cao hơn vốn huy động, ước tăng 1,75% so với cuối tháng trước. 

Như vậy, sau 2 tháng (6 và 7), tổng vốn huy động của toàn hệ thống ngân hàng tăng cao hơn so với tín dụng đầu tư ra nền kinh tế thì xu hướng này đang ngược lại tình trạng 5 tháng đầu năm 2009.

                                                                                            Theo Thùy Vinh

                                                                                                            ĐTCK

Chi tiết

Phát hành trái phiếu ngoại tệ: Một mũi tên trúng nhiều đích

Phát hành trái phiếu ngoại tệ: Một mũi tên trúng nhiều đích

 HAFIC cập nhật ngày 26/8/2009  

alt

Với mức lãi suất trúng thầu 2,98%, đầu tư vào TPCP lần này giúp ngân hàng tránh được rủi ro một cách tối đa và thu lợi nhuận do chênh lệch lãi suất.

Kho bạc Nhà nước phát hành trái phiếu ngoại tệ bằng USD đợt 2 năm 2009 đã mở đầu bằng phiên đấu thấu thành công ngày 24/8. 100 triệu USD đã bán hết tại kì hạn 1 năm với lãi suất trúng thầu là 2,98%.

Sự thành công thể hiện ở cả 3 phương diện: số thành viên tham gia đấu thầu lên đến 10 thành viên (khác hẳn với những phiên chợ chiều đấu thầu TPCP bằng VND từ đầu năm 2009 đến nay); khối lượng đăng kí đấu thầu lên tới 370 triệu USD (gấp 3,7 lần khối lượng gọi thầu); lãi suất trúng thầu là 2,98% (nằm trong khoảng giữa lãi suất đăng kí cao nhất và thấp nhất) đã giúp khối lượng trúng thầu đạt mức tối đa. Nhìn ở cả hai khía cạnh người đi huy động vốn lẫn người cho vay đều đã thu được những lợi ích nhất định từ đợt phát hành này.

Ngân hàng: khoản đầu tư an toàn nhưng vẫn có lợi nhuận

Đa phần các thành viên tham gia đấu thầu TPCP là các ngân hàng. Nếu so sánh với các khoản đầu tư khác, đầu tư vào TPCP luôn được coi là kênh đầu tư phi rủi ro (risk-free) và an toàn nhất.

Lãi suất huy động USD trên thị trường hiện phổ biến ở mức 1,5%-1,8%/năm trong khi lãi suất cho vay USD của các ngân hàng ở kì hạn 1 năm chỉ dao động trong khoảng 3%-3,5%/năm.

Với mức lãi suất trúng thầu 2,98% (gần bằng lãi suất cho vay các doanh nghiệp), đầu tư vào TPCP lần này vừa giúp ngân hàng tránh được rủi ro một cách tối đa vừa giúp ngân hàng thu lợi nhuận do chênh lệch lãi suất.

Với việc tín dụng ngoại tệ hầu như đóng băng kể từ đầu năm 2009 đến nay (chủ yếu do tác động của gói kích cầu hỗ trợ 4% lãi suất khi vay vốn bằng VND), việc phát hành trái phiếu ngoại tệ được coi là cứu cánh cho số USD tồn đọng trong khi vẫn phải trả lãi trong hệ thống ngân hàng hiện nay. Do đó, cũng không quá khó hiểu khi các ngân hàng tỏ ra hào hứng với đợt phát hành lần này.

Chính phủ: áp lực ngân sách phần nào được giải toả với chi phí thấp

Từ đầu năm 2009 đến nay đã có rất nhiều những phiên đấu thầu TPCP bằng VND không thành công. Tỷ lệ trúng thầu qua các phiên đầu thầu qua Sở GDCK Hà Nội là rất thấp (khoảng 5,6%).

Chính vì vậy, việc huy động thành công 100 triệu trái phiếu USD sẽ giúp Chính phủ giải quyết phần nào bài toán ngân sách trong bối cảnh tỷ lệ bội chi ngày càng có xu hướng tăng cao trong khi chi phí vay USD lần này (2,98%) thấp hơn nhiều so với việc vay bằng VND (hơn 9%).

Hơn nữa, việc thu về một lượng tiền lớn USD cũng sẽ giúp giảm tình trạng đôla hoá trong nền kinh tế cũng như củng cố sự an toàn cho quỹ dự trữ ngoại hối của Việt Nam trong bối cảnh nhập siêu đang tăng dần từ nay cho tới cuối năm.

Với những lý do nêu trên, phát hành trái phiếu ngoại tệ đang được coi là một kênh huy động vốn hiệu quả cho Việt Nam trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, phát hành trái phiếu tại các kì hạn ngắn, cụ thể là kì hạn 1 năm, hứa hẹn sẽ thành công hơn so với các kì hạn dài hơn bởi lẽ phần lớn USD trong hệ thống ngân hàng hiện nay là tiền gửi ngắn hạn, do đó các ngân hàng có thể sẽ gặp phải ít nhiều khó khăn trong việc cân đối vốn nếu tham gia đấu thầu ở các kì hạn dài.

Kịch bản phát hành trái phiếu ngoại tệ đợt 1 như tháng 3/2009 vừa qua rất có thể sẽ lặp lại trong một vài ngày tới khi tỷ lệ trúng thầu tại kì hạn ngắn (1 năm) đạt 100% trong khi các kì hạn dài hơn (2 và 3 năm) có tỷ lệ trúng thầu không cao bằng, trừ khi mức lãi suất Chính phủ đưa ra lần này là thực sự hấp dẫn.

Theo Trần Hải Yến

Chuyên viên phân tích vĩ mô – CTCK Bảo Việt/InfoTV

Chi tiết

Doanh nghiệp vay ngoại tệ nhiều hơn

Doanh nghiệp vay ngoại tệ nhiều hơn

 HAFIC cập nhật ngày 25/8/2009  

alt

Sau thời gian chỉ muốn vay tiền đồng, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu vay đô la Mỹ trở lại.

Trong hai tháng gần đây, theo phản ánh của các ngân hàng thì doanh nghiệp đã bắt đầu vay ngoại tệ trở lại, khiến cho dư nợ bằng ngoại tệ (chủ yếu là đô la Mỹ) của các ngân hàng đều tăng lên, kéo theo lãi suất huy động ngoại tệ của các ngân hàng cũng tăng trở lại.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM, trong những tháng đầu năm dư nợ cho vay bằng ngoại tệ của các ngân hàng trên địa bàn đều giảm nhưng hiện con số này đang có xu hướng tăng trở lại, cụ thể là dư nợ ngoại tệ tháng 7 đã tăng so với tháng 6.

Ông Mai Tòng Bá, Giám đốc chi nhánh Sài Gòn của Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết, từ tháng 7 đến nay, lượng doanh nghiệp quay trở lại vay ngoại tệ tại chi nhánh ông đã tăng hơn nhiều so với trước.

“Doanh nghiệp đã bớt e ngại rủi ro về tỷ giá sau một thời gian dài tỷ giá giữa đô la Mỹ và đồng Việt Nam không có biến động mạnh. Thêm vào đó, quyết tâm giữ ổn định tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước cũng phần nào trấn an doanh nghiệp”, ông Bá nói.

Hơn nữa, ông Bá cho biết nếu so với các ngoại tệ khác thì đồng đô la Mỹ vẫn là đồng tiền ổn định nhất do tỷ giá giữa đô la Mỹ và đồng Việt Nam vẫn đang được quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước.

Vì lẽ đó, nhiều ngân hàng đã bắt đầu tăng lãi suất huy động đô la Mỹ trở lại sau đợt giảm mạnh vào tháng 6 do dư thừa nguồn vốn huy động bằng ngoại tệ.

Việc tăng lãi suất huy động chủ yếu rơi vào một số ngân hàng cổ phần cần nguồn vốn ngoại tệ nhất định để tài trợ các hợp đồng đã ký từ đầu năm. Với những ngân hàng mạnh về cho vay ngoại tệ thì khi dư nợ ngoại tệ có xu hướng tăng thì các ngân hàng cũng nâng lãi suất huy động lên để tránh sự mất cân đối đột ngột về cung cầu ngoại tệ.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa tăng lãi suất huy động đô la Mỹ kỳ hạn từ 1 tuần đến 60 tháng với biên độ tăng từ 0,35% - 1,8%/năm. Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cũng đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm bậc thang bằng đô la Mỹ đối với khách hàng cá nhân với mức dao động từ 0,5%/năm với loại không kỳ hạn đến 2,25%/năm với kỳ hạn 36 tháng. Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cũng vừa triển khai chương trình khuyến mại tặng tiền mặt cho khách hàng gửi ngoại tệ…

Tuy nhiên, mặt bằng lãi suất huy đng ngoại tệ trên thị trường vẫn thấp, chỉ từ 1,1 - 2,5%/năm, so với mức 1,24 - 2,65%/năm hồi cuối tháng 5. Hiện khối ngân hàng quốc doanh vẫn giữ cam kết với Ngân hàng Nhà nước là trần lãi suất huy động ngoại tệ là 1,5% và trần lãi suất cho vay tối đa 3%/năm.

Theo Thủy Triều

TBKTSG

 

Chi tiết

Lương trên 10 triệu đồng/tháng mới được vay tiêu dùng

Lương trên 10 triệu đồng/tháng mới được vay tiêu dùng

 HAFIC cập nhật ngày 10/8/2009  

alt

Nhằm hạn chế lạm phát, vừa qua Ngân hàng nhà nước Việt Nam (NHNN) đã liên tục đưa ra các chính sách kiểm soát tăng trưởng tín dụng đối với các ngân hàng thương mại.

Thống đốc NHNN đề nghị các ngân hàng tập trung cho vay đối với các dự án sản xuất, hạn chế các khoản tín dụng cho lĩnh vực phi sản xuất.

Sau quyết định siết tín dụng của thống đốc NHNN, mảng cho vay tiêu dùng, bất động sản và chứng khoán là những khoản vay được các ngân hàng siết chặt.

Một số ngân hàng đã nâng cao chuẩn cho vay tiêu dùng. Theo đó, khách hàng muốn vay phải có mức lương tối thiểu 3-5 triệu đồng/tháng thay vì trước đây chỉ cần mức thu nhập tối thiểu ba triệu đồng/tháng.

Trong thời gian tới, các ngân hàng dự định sẽ điều chỉnh điều kiện cho vay lên cao hơn. Có thể là người muốn vay phải đạt điều kiện có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng, có hộ khẩu tại nơi vay hoặc KT3 phải tạm trú 10 năm trở lên. Các khoản vay cũng chủ yếu tập trung cho vay mua nhà, sửa nhà, mua ôtô.

Riêng Techcombank thì đã ngưng cho vay tín chấp từ mấy tháng nay.

Tuy nhiên, theo ý kiến của một giám đốc ngân hàng thương mại, nhu cầu vay tiêu dùng của khách hàng cho những mục đích cần thiết thật sự là vẫn có. Đây là các khoản vay trả góp, vay sửa chữa nhà, mua nhà, mua xe...

Tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng chủ yếu dựa vào các khoản thu lãi từ cho vay tín dụng. Khoản này chiếm 70%-90%. Do đó, việc NHNN yêu cầu các ngân hàng thương mại phải siết chặt tín dụng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận trong sáu tháng cuối năm của các ngân hàng này.

Vừa qua, trong đợt siết tín dụng, NHNN đã yêu cầu các ngân hàng thương mại kiểm soát tín dụng trong lĩnh vực phi sản xuất, tập trung cho các loại hình sản xuất. Theo đó, mảng tín dụng tiêu dùng, cho vay đầu tư chứng khoán, bất động sản là những đối tượng bị “dính” đầu tiên, cần hạn chế.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh Đại học Ngân hàng TP.HCM, cho rằng: “Để ngăn chặn lạm phát, NHNN siết tín dụng trong thời điểm này là chuyện bình thường. Thời gian gần đây, các ngân hàng đã bung tiền ra cho vay tiêu dùng nhưng hiệu quả lại không nhiều. Do đó, việc siết tín dụng của NHNN sẽ đạt hiệu quả nếu điều chỉnh kích cầu đúng địa chỉ, giảm lạm phát và tăng hiệu quả sản xuất”.

Cũng theo ông Dương, các ngân hàng thương mại phải thích nghi bằng cách tăng trưởng dịch vụ, nâng chất lượng cho vay. Cách siết tốt nhất là nâng điều kiện vay, kiểm soát đối tượng được vay như chứng minh đồng tiền, mục đích vay và thời hạn vay...

Theo Như Thủy

Pháp luật Tp.HCM

 

Chi tiết

Tín dụng: Thắt mức nào?

Tín dụng: Thắt mức nào?

 HAFIC cập nhật ngày 5/8/2009  

alt

Hiện có nhiều ý kiến cho rằng, nếu không đẩy lãi suất cơ bản lên trên 7%/năm thì không ít nhà băng sẽ "chết", bởi các ngân hàng đang áp dụng lãi suất huy động 8 - 9%/năm.

Quyết định điều chỉnh mục tiêu kiểm soát tăng trưởng tín dụng từ 30% xuống còn 25 - 27% vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra đã bắt đầu có tác động lên thị trường.

Có ý kiến cho rằng, điều này phù hợp với mục tiêu tăng trưởng tín dụng trong tầm kiểm soát. Song ngược lại, không ít người tỏ ra e ngại, tín dụng thắt chặt sẽ tác động xấu đến thị trường trong bối cảnh hiện nay.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Huy Cường, Giám đốc Khối nghiên cứu thị trường, CTCK SBS, việc điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng tín dụng của NHNN là hợp lý. Bởi sau một thời gian dài nới lỏng chính sách tiền tệ để ngăn chặn đà suy giảm kinh tế, thì kiểm soát chặt lại cũng là việc đưa thị trường tiền tệ trở lại trạng thái bình thường.

Ông Cường cho biết thêm, nếu trong lúc này dù NHNN có phát hành tín phiếu bắt buộc để hút bớt tiền trong lưu thông cũng không khó khăn cho ngân hàng. Mặt khác, một khi phát hành, lãi suất tín phiếu khả năng sẽ hấp dẫn. Điều này sẽ đảm bảo được hai mục tiêu là các ngân hàng mua trái phiếu có thể sử dụng được nguồn vốn huy động về và thu lãi. Đồng thời, các ngân hàng cũng có thể chiết khấu khi có nhu cầu về vốn khả dụng để đáp ứng khách hàng vay vốn. Còn NHNN cũng có thể kiểm soát được dòng tiền trong lưu thông.

PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Hiệu phó Trường đại học Kinh tế TP. HCM đưa ra nhận định, với mức tăng trưởng tín dụng toàn ngành ngân hàng tính đến cuối tháng 7/2009 là 22,67% thì mục tiêu kiểm soát dư nợ tín dụng của NHNN trong năm nay ở mức 27 - 30% cũng có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, theo ông Ngân, hiện có nhiều ý kiến từ các ngân hàng cho rằng, nếu Ngân hàng Trung ương không đẩy lãi suất cơ bản lên trên 7%/năm thì không ít nhà băng sẽ "chết", bởi các ngân hàng đang áp dụng lãi suất huy động 8 - 9%/năm, thậm chí ở các kỳ hạn dài ngày lãi suất lên trên 10%/năm.

Trong khi đó, trần lãi suất cho vay đối với khách hàng DN hiện là 10,5%/năm. Còn với tín dụng tiêu dùng, các ngân hàng đã được thực hiện cơ chế lãi suất thỏa thuận, nhưng không thể áp dụng quá cao và hiện NHNN chủ trương "siết" lại mảng này nên sẽ khó khăn.

Do đó, theo nhiều chuyên gia ngành tài chính, việc kiểm soát mục tiêu tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng trong năm nay không nên chú trọng nhiều đến số lượng mà phải quan tâm nhiều hơn đến chất lượng tín dụng và hệ số an toàn để hạn chế rủi ro nợ xấu.

Theo đại diện một ngân hàng tại TP. HCM, dù tín dụng là yếu tố quyết định trong hoạt động của các ngân hàng, nhưng vì đã trải qua giai đoạn khó khăn của năm 2008 buộc ngân hàng phải nhìn lại mình và mỗi đơn vị đều phải xác định tốc độ tăng trưởng tín dụng ở mức nào cho phù hợp và có thể kiểm soát được rủi ro.

Vị đại diện trên cho biết, nếu đối chiếu giữa kỳ hạn huy động vốn và cho vay thì hiện độ lệch kỳ hạn rất lớn. Các ngân hàng chủ yếu chỉ huy động được nguồn vốn ở kỳ hạn ngắn ngày từ 12 tháng trở xuống, chiếm khoảng 90% trên tổng nguồn vốn huy động, nên khó đẩy mạnh cho vay một cách ồ ạt, phiêu lưu và không thể tăng trưởng tín dụng bằng mọi giá.

Do đó, điều quan trọng là NHNN cần tạo ra những công cụ kiểm soát được chất lượng tín dụng và độ an toàn vốn, thay vì siết tín dụng. Trong đó, với việc cho vay hỗ trợ lãi suất phải liên tục có đánh giá để hạn chế việc sử dụng vốn không đúng mục đích.

Ông Hồ Xuân Nghiễm, Phó tổng giám đốc Sacombank cho rằng, khác với trước, hiện quan điểm của nhiều người đánh giá cho vay tiêu dùng là một loại hình tín dụng dễ rủi ro nên cần hạn chế. Song theo ông Nghiễm, cần phân tích kỹ tín dụng tiêu dùng và ý nghĩa của loại hình này. Thứ nhất, đây là sản phẩm phục vụ cho khách hàng cá nhân vay vốn mua nhà ở thực sự, cũng như cần trang bị phương tiện đi lại. Thứ hai, đối tượng phục vụ chủ yếu là cán bộ công nhân viên… Đồng thời, các ngân hàng chỉ cấp một hạn mức vốn vừa phải, do đó cũng không nên quá lo ngại đối với loại hình tín dụng tiêu dùng.

Theo Thùy Vinh

ĐTCK

 

Chi tiết
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trên 3

  • BIỂU LÃI SUẤT HUY ĐỘNG

Áp dụng từ ngày 18-03-2014 Lãi suất (%/Năm)
Kỳ hạn VND USD
KKH
0.5
0.1
Dưới 01 tháng 1.0 0.25
Từ 01 tháng đến 06 tháng       5.5 0.25
Từ 06 tháng trở lên Thỏa thuận 0.25
 

 

Đối tác

Bảng quảng cáo

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương