Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài - Dịch vụ thành lập mới công ty - Thay đổi đăng ký kinh doanh - Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư - Thay đổi địa chỉ công ty - Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty - Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

“ MỘT THÀNH VIÊN CỦA TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ HÀ NỘI ”

HOTLINE 84(4)35624055
hafic_info@hafic.com.vn

Hoạt động ngân hàng tài chính

Thủ tướng: Hạn chế yếu tố phát sinh lạm phát

Thủ tướng: Hạn chế yếu tố phát sinh lạm phát

 HAFIC cập nhật ngày 1/3/2010  

Trước tình hình giá cả, thị trường những ngày sau tết Nguyên đán vẫn biến động theo chiều hướng tăng, Thủ tướng hôm nay đã yêu cầu các bộ ngành và địa phương khẩn trương thực hiện ngay một số nhiệm vụ cấp bách

Chủ trương của Chính phủ là vừa điều hành giá cả hàng hóa theo cơ chế thị trường đã được xác định theo lộ trình đối với một số loại hàng hóa như: điện, than… đồng thời hạn chế tối đa những yếu tố phát sinh làm cho lạm phát tăng cao, nhất là những yếu tố tác động do việc lợi dụng việc điều chỉnh giá của Nhà nước để đẩy các loại hàng hóa tăng cao, gây tâm lý bất lợi trong xã hội.

Can thiệp thị trường kịp thời

Mô tả ảnh.
Giá vàng đang tiếp tục tăng sau tết. Ảnh: Ngọc Lê
Các Bộ: Công thương, NN&PTNT, Xây dựng, ngày trong tháng 3 chủ động rà soát cân đối cung - cầu các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước như: gạo, xăng dầu, phân bón, xi măng, sắt thép.

Chủ động, kịp thời can thiệp thị trường hoặc trình cấp có thẩm quyền các giải pháp ứng phó trong trường hợp cần thiết để bảo đảm không xảy ra tình trọng khan hiếm hàng hóa, gây tăng giá đột biến, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Ngân hàng Nhà nước chủ động triển khai các biện pháp theo chỉ đạo của Thủ tướng thông qua việc điều hành tốt các công cụ của chính sách tiền tệ bảo đảm kiềm chế không để lạm phát cao và đáp ứng yêu cầu thanh khoản của nền kinh tế, của hệ thống ngân hàng, đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Mặt khác, cần tăng cường kiểm tra, giám sát để hoạt động kinh doanh vàng, ngoại tệ theo đúng quy định; thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng về mua ngoại tệ của các tổ chức tín dụng và các tập đoàn kinh tế, không để xảy ra việc đầu cơ, găm giữ ngoại tệ làm ảnh hưởng đến mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ của Nhà nước.

Xử lý nghiêm hành vi trục lợi, đầu cơ
Các Bộ: Tài chính, Công thương chủ động cung cấp thông tin về các chủ trương, biện pháp điều hành giá cả của Chính phủ trong năm 2010, cũng như triển khai thực hiện kịp thời các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với các đối tượng khó khăn khi thực hiện chủ trương điều hành giá cả theo cơ chế thị trường.

Các bộ này cũng cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giá cả, thị trường; xử phạt nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm các quy định về quản lý giá, các hành vi lợi dụng chủ trương điều chỉnh giá của Nhà nước để đẩy giá hàng hóa lên cao, các hành vi đầu cơ găm hàng thu lợi bất chính của các tổ chức, cá nhân.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm nguồn hàng hóa tiêu cùng thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn; tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về quản lý giá cả, nhất giá các loại hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, giá cước vận tải và giá các loại dịch vụ.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tốt công tác thông tin tuyên truyền, không gây hoang mang, tạo tâm lý tăng giá và thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác chủ trương, biện pháp điều hành giá cả của Chính phủ trên các phương tiện thông tin đại chung để nhân dân hiểu và đồng thuận với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

 

Thủ tướng nêu rõ, người dân đang rất quan tâm và mong muốn các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về quản lý giá cả để không làm ảnh hưởng đến sản xuất cũng như đời sống. Mặt khác, việc tăng cường kiểm soát này cũng sẽ giúp giảm bớt khó khăn cho Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2010, nhất là mục tiêu kiềm chế lạm phát năm 2010 đã được Quốc hội giao.

 Ngọc Lê, VietNamNet 

 

Chi tiết

Chính thức cho vay trung, dài hạn theo lãi suất thỏa thuận

Chính thức cho vay trung, dài hạn theo lãi suất thỏa thuận

 HAFIC cập nhật ngày 1/3/2010  

alt

Ngân hàng Nhà nước đã chính thức mở cơ chế thỏa thuận lãi suất đối với các khoản vay trung, dài hạn.

Chiều nay (26/2), Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư số 07/2010/TT-NHNN, chính thức quy định về cho vay bằng VND theo lãi suất thỏa thuận của các tổ chức tín dụng đối với khách hàng.

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc ban hành văn bản trên, cũng như đưa ra cơ chế lãi suất cho vay mới được căn cứ theo Nghị quyết số 23/2008/NQ-QH12 ngày 6/11/2008 của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2009 và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 627/VPCP-KTTH ngày 23/1/2009 của Văn phòng Chính phủ về việc áp dụng lãi suất cho vay thỏa thuận của các tổ chức tín dụng.

Theo thông tư vừa ban hành, các tổ chức tín dụng được cho vay bằng VND theo lãi suất thỏa thuận đối với khách hàng phù hợp với quy định của pháp luật về cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng và trên cơ sở cung - cầu vốn thị trường, mức độ tín nhiệm của khách hàng vay.

Việc cho vay nói trên bao gồm cho vay trung và dài hạn nhằm đáp ứng nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và đầu tư phát triển; cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn nhằm đáp ứng nhu cầu vốn để trực tiếp phục vụ đời sống của cá nhân, hộ gia đình của khách hàng vay, cho vay thông qua nghiệp vụ phát hành và sử dụng thẻ tín dụng.

Nhóm đối tượng cho vay cá nhân bao gồm: cho vay để sửa chữa nhà và mua nhà để ở mà nguồn trả nợ bằng tiền lương của khách hàng vay; cho vay để mua phương tiện đi lại; cho vay để chi phí học tập và chữa bệnh; cho vay để mua đồ dùng và thiết bị gia đình; cho vay để chi cho hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch; cho vay theo phương thức thấu chi tài khoản cá nhân; cho vay thông qua nghiệp vụ phát hành và sử dụng thẻ tín dụng.

Theo Thông tư, các tổ chức tín dụng sẽ xác định và kiểm soát các giới hạn tín dụng đối với một khách hàng và lĩnh vực cho vay bằng VND theo lãi suất thỏa thuận phù hợp với quy định của pháp luật và các tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng và điều kiện hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký (26/2/2010).

Các quy định của Ngân hàng Nhà nước về lãi suất cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng hết hiệu lực thi hành, gồm: Thông tư số 01/2009/TT-NHNN ngày 23/1/2009 hướng dẫn về lãi suất thỏa thuận của tổ chức tín dụng đối với cho vay các nhu cầu vốn phục vụ đời sống, cho vay thông qua nghiệp vụ phát hành và sử dụng thẻ tín dụng và các văn bản hướng dẫn thực hiện thông tư này; quy định về lãi suất đối với các khoản vay trung, dài hạn nhằm đáp ứng nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và đầu tư phát triển theo Quyết định số 16/2008/QĐ-NHNN ngày 16/5/2008 về cơ chế điều hành lãi suất cơ bản bằng VND.

 

Chi tiết

Dư nợ vốn hỗ trợ lãi suất tăng 388 tỷ đồng trong tuần

Dư nợ vốn hỗ trợ lãi suất tăng 388 tỷ đồng trong tuần

 HAFIC cập nhật ngày 21/12/2009  

alt

Ngân hàng Nhà nước vừa cho biết dư nợ cho vay hỗ trợ lãi suất bằng đồng Việt Nam đến ngày 17/12 đạt 415.216,48 tỷ đồng.

Như vậy, so với ngày 10/12/2009, dư nợ cho vay đã tăng 387,74 tỷ đồng, tương đương 0,09%, từ mức tăng 750,77 tỷ đồng (0,18%) trong tuần trước đó.

Trong đó, dư nợ của nhóm ngân hàng thương mại nhà nước và quỹ tín dụng nhân dân Trung ương đạt 276.668,75 tỷ đồng - tăng 191,8 tỷ đồng, tương đương 0,07%; nhóm ngân hàng thương mại cổ phần đạt 108.762,04 tỷ đồng - giảm 180,72 tỷ đồng, tương đương -0,16%; nhóm ngân hàng liên doanh, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và ngân hàng 100% vốn nước ngoài đạt 21.222,83 tỷ đồng - tăng 117,04 tỷ đồng, tương đương 0,55%; công ty tài chính đạt 8.562,86 tỷ đồng - tăng 259,62 tỷ đồng, tương đương 3,12%.

Đối với số dư nợ phân theo đối tượng khách hàng vay vốn, tính đến ngày 17/12, doanh nghiệp nhà nước đã vay 59.817,17 tỷ đồng.

Doanh nghiệp ngoài nhà nước gồm: công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài… đã vay 290.093,48 tỷ đồng. Hộ sản xuất vay 65.305,84 tỷ đồng.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 2072/QĐ-TTg quy định việc thực hiện gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với các khoản vay trung và dài hạn để thực hiện đầu tư mới phát triển sản xuất - kinh doanh. Chính sách hỗ trợ lãi suất được áp dụng theo cơ chế đã quy định tại Quyết định 443/QĐ-TTg ngày 4/4/2009. Thời hạn hỗ trợ lãi suất tối đa là 24 tháng, kể từ khi giải ngân khoản vay trong năm 2010.

 Vneconomy.vn

 

Chi tiết

Chủ tịch FED được chọn là nhân vật của năm

Chủ tịch FED được chọn là nhân vật của năm

 HAFIC cập nhật ngày 21/12/2009  

alt

Tạp chí Time của Mỹ vừa bình chọn ông Ben Bernanke, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) của nước này là nhân vật của năm 2009.

Những nhân vật về sau ông Bernanke trong top 5 nhân vật được Time xem là có ảnh hưởng nhất trong năm nay gồm tướng Stanley McChrystal - chỉ huy trưởng quân đội Mỹ tại Afghanistan, các công nhân người Trung Quốc, bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, và vận động viên điền kinh Usan Bolt người Jammaica.

Miêu tả ông Bernanke, tạp chí Time viết, đó là “một người đàn ông với bộ râu xám và ánh mắt mệt mỏi... ông không có vẻ ngoài quyền uy hay giọng nói mê hoặc. Những lập luận của ông không mang tính đảng phái hay ý thức hệ, mà là những lập luận dựa trên những dữ liệu và những phương pháp học thuật... Ông thích ăn tối ở nhà cùng vợ, rồi cả nhà chơi ô chữ hoặc đọc sách. Bernanke là một con người bình dị, nhưng là con người bình dị có quyền lực nhất trên thế giới”.

Năm nay 56 tuổi, ông Bernanke đang đảm nhiệm vai trò lãnh đạo FED - ngân hàng trung ương Mỹ, cơ quan được coi là lực lượng quyền lực nhất trong việc quyết định số phận của nền kinh tế Mỹ cũng như kinh tế toàn cầu. Vai trò này xuất phát từ chỗ, FED là cơ quan kiểm soát nguồn cung tiền của nước Mỹ và điều khiển chính sách lãi suất của Mỹ, theo đó ảnh hưởng tới tốc độ lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp, sức mạnh của đồng USD, và tất nhiên là cả “trọng lượng” chiếc ví của người tiêu dùng.


Thời thế tạo anh hùng, với sự bùng nổ và lan rộng của khủng hoảng tài chính toàn cầu, quyền lực của FED và ông Bernanke càng thêm mạnh.

Là một giáo sư kinh tế học từng giảng dạy tại Đại học Princeton, ông Bernanke được đánh giá là một học giả hàng đầu về Đại suy thoái 1930. Ông biết quá rõ, sự bị động của FED ở thập niên 1930, việc FED khi đó từ chối tăng cung tiền, cộng với tầm nhìn hạn chế trong việc lường trước tính nghiêm trọng của sự việc đã góp phần tạo ra Đại suy thoái.

Bởi thế, ông Bernanke đã thể hiện rõ quyết tâm không để xảy ra một trận Đại suy thoái thứ hai trong lịch sử Mỹ. Với quyết tâm này, ông đã dẫn đầu một loạt những nỗ lực giải cứu “vô tiền khoáng hậu” nhằm đưa kinh tế Mỹ thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế nghiêm trọng nhất trong 75 năm qua.

Hàng nghìn tỷ USD đã được tung vào nền kinh tế, một loạt định chế tài chính và doanh nghiệp cận kề bờ vực sụp đổ được cứu bằng nhiều tỷ USD tiền thuế của dân, lãi suất đồng USD lần đầu tiên trong lịch sử được đưa về 0%, những tổ chức như quỹ tương hỗ, quỹ đầu cơ, ngân hàng đầu tư... trước đây chưa từng mơ được vay tiền từ FED thì nay đã được hưởng đặc ân này, số trái phiếu địa ốc và thương phiếu doanh nghiệp trị giá hàng trăm tỷ USD được FED mua vào để tạo thanh khoản cho thị trường...

Time nhận định, dưới sự lãnh đạo của Bernanke, hình ảnh trầm mặc vốn có của ngân hàng trung ương đã trở thành một sân khấu cho sự ứng biến linh hoạt. Thậm chí, các nhà bình luận của tạp chí này còn khẳng định, Bernanke đã không chỉ định hình lại chính sách tiền tệ của Mỹ, mà còn dẫn dầu những nỗ lực cứu kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, những cố gắng của ông Bernanke không phải lúc nào cũng được hoan nghênh. Mối liên hệ mật thiết giữa ông với cựu Tổng thống Bush, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Henry Paulson, và đương kim Bộ trưởng Bộ Tài chính Timothy Geithner đã khiến ông và FED hứng chịu búa rìu dư luận khi Chính phủ Mỹ dùng tiền thuế của dân để cứu các định chế tài chính.

Người ta còn gán cho ông những biệt danh kiểu như “Bailout Ben” (“Ben Giải cứu”), ám chỉ ông là một “vị thánh cứu rỗi” đối với những ông chủ nhà băng tham lam của Phố Wall. Việc ông liên tục bơm tiền vào nền kinh tế làm gia tăng những mối lo lạm phát, khiến ông đương đầu với sự chỉ trích từ nhiều phía...

Bởi thế, nhiều thế lực đã và đang tìm cách để ông không được ngồi ở ghế Chủ tịch FED thêm một nhiệm kỳ nữa. Quốc hội Mỹ thậm chí còn xem xét những dự luật đề nghị tước bỏ một phần quyền lực và sự độc lập của FED.

Đối mặt với những trở ngại này, Bernanke vẫn luôn bình tĩnh và dám tiếp tục đưa ra những quyết định táo bạo. Ông cũng tìm thời điểm thích hợp để giải thích cho những gì mình đã làm. “Tôi hiểu vì sao mọi người giận dữ. Nhưng tôi không thể coi đây như một trò chơi. Tôi xuất thân từ một thị trấn nhỏ, nơi đang chìm trong suy thoái. Nước Mỹ đã có lúc đến rất gần với Đại suy thoái. Những điều đó là một thực tế đối với tôi”, ông nói trong cuộc trả lời phỏng vấn của Time.

Tạp chí này cho biết, lý do chính để họ chọn ông Bernanke là nhân vật năm là vì, ông đóng vai trò quan trọng nhất trong việc chèo lái nền kinh tế quan trọng nhất thế giới vượt suy thoái trong năm qua. “Sự lãnh đạo đầy sáng tạo của ông đã giúp đảm bảo rằng, năm 2009 là một thời kỳ tăng trưởng yếu chứ không phải là một giai đoạn đại suy thoái. Ông vẫn là người có quyền lực nhất đối với của cải, việc làm và tương lai của nước Mỹ”, Time viết.

Đáng chú ý, trong top 5 nhân vật được Time bình chọn là có ảnh hưởng nhất trong năm nay có nhân vật “người lao động Trung Quốc”. Theo Time, việc Trung Quốc duy trì được tốc độ tăng trưởng 8% trong bối cảnh suy thoái toàn cầu là một thành tích đáng nể, và người lao động của nước này xứng đáng được biểu dương vì thành tích trên.

"Nhân vật của năm" (Person of the Year) là cuộc bình chọn hàng năm do tạp chí Time tổ chức. Năm ngoái, Tổng thống Mỹ Barack Obama là nhân vật được Time lựa chọn. Vneconomy.vn 

 

Chi tiết

Đề nghị kéo dài thời gian vay có hỗ trợ lãi suất

Đề nghị kéo dài thời gian vay có hỗ trợ lãi suất

 HAFIC cập nhật ngày 25/9/2009  

alt

Nhiều doanh nghiệp kiến nghị, Chính phủ nên giãn thời gian hỗ trợ lãi suất ở gói kích cầu này.

Ngày 24/9, Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và ngân hàng trên địa bàn tỉnh lần 2 để giải quyết những khó khăn, vướng mắc khi tiếp cận các nguồn vốn có hỗ trợ lãi suất của Chính phủ đã diễn ra tại Vũng Tàu.

Tại hội nghị, lãnh đạo các ngân hàng đã trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi vướng mắc của phía doanh nghiệp về vay vốn có hỗ trợ lãi suất của Chính phủ.

Nhiều ý kiến phía doanh nghiệp cho rằng, gói kích cầu ngắn hạn đã đem lại hiệu quả giúp các doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khủng hoảng, khó khăn, ổn định lại doanh nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động.

Tuy nhiên, do thời gian thực hiện hỗ trợ lãi suất ở gói kích cầu trung, dài hạn đến 31/12/2009 là kết thúc nên hầu hết các doanh nghiệp đều khẳng định họ không thể tiếp cận được gói kích cầu này, hoặc có tiếp cận được cũng chỉ là những dự án ngắn hạn, nhỏ lẻ. Do vậy, nhiều doanh nghiệp kiến nghị, Chính phủ nên giãn thời gian hỗ trợ lãi suất ở gói kích cầu này.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng kiến nghị với phía ngân hàng, các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay rất cần sự hỗ trợ từ phía ngân hàng, Nhà nước về tài chính để họ đầu tư thêm trang thiết bị máy móc, con người nhằm duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Cũng có ý kiến, hiện nay nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa có thương hiệu, uy tín rất khó tiếp cận được với nguồn vốn vay từ ngân hàng, khiến chọ gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì phát triển sản xuất.

Cũng tại hội nghị, đại diện phía Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chưa có doanh nghiệp nào tiếp cận vay vốn để trả lương cho công nhân (vay vốn với lãi suất 0%).

Hội nghị do Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Sở Tài chính, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam chi nhánh Vũng Tàu phối hợp tổ chức.

Theo VietNam+

 

Chi tiết
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trên 3

  • BIỂU LÃI SUẤT HUY ĐỘNG

Áp dụng từ ngày 18-03-2014 Lãi suất (%/Năm)
Kỳ hạn VND USD
KKH
0.5
0.1
Dưới 01 tháng 1.0 0.25
Từ 01 tháng đến 06 tháng       5.5 0.25
Từ 06 tháng trở lên Thỏa thuận 0.25
 

 

Đối tác

Bảng quảng cáo

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương