“ MỘT THÀNH VIÊN CỦA TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ HÀ NỘI ”

HOTLINE 84(4)35624055
hafic_info@hafic.com.vn

Giới thiệu

Tầm nhìn - Chiến lược

       

HAFIC là một tổ chức tín dụng đạt tiêu chuẩn:

- Có hệ thống công nghệ ngân hàng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện HAFIC đang triển khai ứng dụng công nghệ Ngân hàng lõi Core Banking – là phần mềm ngân hàng hiện đại nhất hiện nay

- Có trình độ quản lý tiên tiến.

- Có đội ngũ nhân viên trẻ, giỏi và năng động.

- Có môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại

- Trở thành Công ty tài chính chuyên tài trợ bất động sản hàng đầu tại Việt Nam

- Đứng thứ 4/18 các Công ty Tài chính về quy mô và hiệu quả vào năm 2015

CÁC CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

HAFIC cam kết chia sẻ lợi ích với khách hàng bằng cách đa dạng hóa hoạt động kinh doanh như: huy động vốn, tín dụng, đầu tư, ngoại hối và các dịch vụ khác. Để đạt được những điều như trên, HAFIC đang tập trung vào một số chiến lược như:

Chiến lược thị trường

Với mong muốn trở thành một trong những công ty tài chính lớn mạnh nhất trong vòng 10 năm tới và sẽ là một trong những tổ chức tài chính cung cấp các sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Với chiến lược này, HAFIC đang tập chung vào tín dụng cá nhân và đặc biệt là vay thế chấp. Với ý định ban đầu được thành lập là để chuẩn bị nguồn vốn cho các dự án của tổng công ty và hiện nay tổng công ty đang có rất nhiều dự án, như: xây dựng chung cư, căn hộ cho người có thu nhập thấp, cao ốc văn phòng… Với nền tảng mạnh mẽ như thế, HAFIC đã xác định thị trường bất động sản chính là thị trường cần ưu tiên của mình.

Chiến lược sản phẩm

HAFIC cam kết sẽ cung cấp những sản phẩm hiệu quả, chất lượng và đảm bảo các dịch vụ tốt nhất để đáp ứng mọi nhu cầu và mong đợi của khách hàng.

Mục tiêu của HAFIC là phát triển hệ thống sản phẩm đa dạng với các dịch vụ gia tăng theo nhu cầu của thị trường. Nâng cao chất lượng các sản phẩm truyền thống như: huy động vốn theo kỳ hạn, tín dụng cá nhân và doanh nghiệp (tập trung vào các dự án bất động sản), đầu tư thương mại, dịch vụ tài chính, bảo lãnh, ngoại hối, bảo hiểm. Thêm vào đó, cùng với các sản phẩm tài chính mới như dịch vụ tư vấn công nghệ, ủy thác đầu tư.

Chiến lược vốn

KẾ HOẠCH TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ

Đơn vị: Tỷ đồng

2009

2010

2013

2015

350

550

1,000

3,000

 

Chiến lược về vốn là một trong những yếu tố góp phần vào thành công của công ty. Vì vậy, kế hoạch tăng vốn điều lệ đã được xây dựng. Theo kế hoạch, HAFIC đã thành công khi tăng vốn điều lệ của mình từ 50 tỷ VNĐ lên thành 350 tỷ VNĐ trong 3 năm từ 2005 đến 2008.

Với mục tiêu tăng vốn điều lệ lên 3000 tỷ VNĐ vào năm 2015, ngang bằng quy định với một ngân hàng mới được thành lập, HAFIC sẽ phát triển thành mô hình của một ngân hàng đầu tư chuyên nghiệp và năng động tại Việt Nam.

Chiến lược cạnh tranh

Để tăng lợi thế cạnh tranh, HAFIC tập trung vào các sản phẩm, phân khúc thị trường, các đối tượng khách hàng và các đối thủ cạnh tranh. Cùng với đó, là tiếp tục cải thiện các lợi thế hiện nay như cơ cấu cổ đông, đối tác chiến lược, quản lý cao cấp và công nghệ thông tin.

Chiến lược Marketing

Marketing là một trong những chiến lược mà HAFIC đã nhắm tới kể từ khi nó được hiều rằng mỗi nhân viên là một cầu nối tích cực giữa doanh nghiệp và khách hàng. HAFIC không chỉ tập trung vào hỗn hợp Marketing cơ bản với 4P ( sản phẩm, xúc tiến thương mại, giá cả, kênh bán) mà còn tập trung vào các yếu tố đặc trưng khác như con người, quy trình, cơ sở vật chất.

Chiến lược nhân sự

Nhân sự luôn luôn là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Trên cơ sở đó, HAFIC có một ban nhân sự độc lập tập trung vào những chiến lược, kế hoạch phát triển cho từng bộ phận của công ty, các kế hoạch đào tạo về kỹ thuật và ký năng quản lý cao cấp. Thêm vào đó, HAFIC còn khuyến khích việc chia sẻ các ý tưởng kinh doanh cũng như các sáng kiến mà cán bộ công nhân viên đưa ra.

Chiến lược quản lý rủi ro

Quản lý rủi ro là một giải pháp giúp bảo vệ HAFIC khỏi bất kỳ thiệt hại nào.

HAFIC luôn tiếp tục nâng cao hệ thống này bằng cách xây dựng các kỹ thuật, quy trình chặt chẽ hơn để hầu hết các rủi ro này có thể xác định được trước và tránh né dễ dàng. Điều này chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp về lâu dài. Trọng tâm là xây dựng một mô hình tổ chức linh hoạt, năng động phù hợp với mục tiêu đã được xác định trước, kiểm soát nội bộ, những nguy cơ tiềm tàng để góp phần vào chiến lược quản lý rủi ro. Các sáng kiến khác như các quy trình chặt chẽ, bảng đánh giá/xếp hạng chất lượng tín dụng. quy trình KYC (know your customer), phân tích khách hàng cũng luôn được áp dụng.

Chiến lược công nghệ thông tin

Áp dụng những ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến là công cụ hiệu quả để nâng cao lợi thế cạnh tranh của HAFIC. HAFIC đang sử dụng hệ thống Cisco gồm 3 lớp để quản lý hệ thống nội bộ của mình. Bên cạnh đó, HAFIC cũng đang sử dụng công nghệ VOIP, Firewall 2 lớp và hệ thống Hi-Speed MPLS để đảm bảo thông tin được trao đổi nhanh hơn, chính xác hơn, bảo mật hơn và tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, HAFIC là công ty tài chính đầu tiên sử dụng hệ thống ngân hàng lõi Core Banking T24 được cung cấp bởi hãng phần mềm Temenos để tăng cường kỹ thuật quản lý kinh doanh. Đây là hệ thống đã được sử dụng ở một số ngân hàng thương mại nổi tiếng tại Việt Nam.

 

  • BIỂU LÃI SUẤT HUY ĐỘNG

Áp dụng từ ngày 18-03-2014 Lãi suất (%/Năm)
Kỳ hạn VND USD
KKH
0.5
0.1
Dưới 01 tháng 1.0 0.25
Từ 01 tháng đến 06 tháng       5.5 0.25
Từ 06 tháng trở lên Thỏa thuận 0.25
 

 

Đối tác

Bảng quảng cáo