Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài - Dịch vụ thành lập mới công ty - Thay đổi đăng ký kinh doanh - Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư - Thay đổi địa chỉ công ty - Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty - Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

“ MỘT THÀNH VIÊN CỦA TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ HÀ NỘI ”

HOTLINE 84(4)35624055
hafic_info@hafic.com.vn

Hoạt động ngân hàng tài chính

Đề nghị kéo dài thời gian vay có hỗ trợ lãi suất

       

Đề nghị kéo dài thời gian vay có hỗ trợ lãi suất

 HAFIC cập nhật ngày 25/9/2009  

alt

Nhiều doanh nghiệp kiến nghị, Chính phủ nên giãn thời gian hỗ trợ lãi suất ở gói kích cầu này.

Ngày 24/9, Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và ngân hàng trên địa bàn tỉnh lần 2 để giải quyết những khó khăn, vướng mắc khi tiếp cận các nguồn vốn có hỗ trợ lãi suất của Chính phủ đã diễn ra tại Vũng Tàu.

Tại hội nghị, lãnh đạo các ngân hàng đã trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi vướng mắc của phía doanh nghiệp về vay vốn có hỗ trợ lãi suất của Chính phủ.

Nhiều ý kiến phía doanh nghiệp cho rằng, gói kích cầu ngắn hạn đã đem lại hiệu quả giúp các doanh nghiệp vượt qua thời kỳ khủng hoảng, khó khăn, ổn định lại doanh nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động.

Tuy nhiên, do thời gian thực hiện hỗ trợ lãi suất ở gói kích cầu trung, dài hạn đến 31/12/2009 là kết thúc nên hầu hết các doanh nghiệp đều khẳng định họ không thể tiếp cận được gói kích cầu này, hoặc có tiếp cận được cũng chỉ là những dự án ngắn hạn, nhỏ lẻ. Do vậy, nhiều doanh nghiệp kiến nghị, Chính phủ nên giãn thời gian hỗ trợ lãi suất ở gói kích cầu này.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng kiến nghị với phía ngân hàng, các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay rất cần sự hỗ trợ từ phía ngân hàng, Nhà nước về tài chính để họ đầu tư thêm trang thiết bị máy móc, con người nhằm duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Cũng có ý kiến, hiện nay nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa có thương hiệu, uy tín rất khó tiếp cận được với nguồn vốn vay từ ngân hàng, khiến chọ gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì phát triển sản xuất.

Cũng tại hội nghị, đại diện phía Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chưa có doanh nghiệp nào tiếp cận vay vốn để trả lương cho công nhân (vay vốn với lãi suất 0%).

Hội nghị do Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Sở Tài chính, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam chi nhánh Vũng Tàu phối hợp tổ chức.

Theo VietNam+

 

 

  • BIỂU LÃI SUẤT HUY ĐỘNG

Áp dụng từ ngày 18-03-2014 Lãi suất (%/Năm)
Kỳ hạn VND USD
KKH
0.5
0.1
Dưới 01 tháng 1.0 0.25
Từ 01 tháng đến 06 tháng       5.5 0.25
Từ 06 tháng trở lên Thỏa thuận 0.25
 

 

Đối tác

Bảng quảng cáo

chung cư times tower - chung cư times tower lê văn lương